Hà Nội phải kiểm tra dự án Đại Thanh

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 2456 | Cật nhập: 5/3/2024 7:10:08 PM | RSS
Dai-Thanh-1338-1383355745.jpg

Chung cư Đại Thanh vừa bàn giao đã xảy ra tranh chấp.

Trước đó, tuy mới bàn giao căn hộ vào đầu tháng 10 nhưng giữa cư dân và chủ đầu tư dự án Đại Thanh là Doanh nghiệp Tư nhân số một Lai Châu đã xảy ra một số tranh chấp xung quanh cách tính diện tích, thuế VAT và các khoản phí dịch vụ. Cuối tuần trước, nhóm khách hàng đã giăng băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở của chủ đầu tư yêu cầu được thương thảo. Tuy nhiên, hai bên đã xảy ra xô xát.

Do đó, Bộ Xây dựng đã đề nghị Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội chỉ đạo Sở Xây dựng và Sở, ban, ngành liên quan khẩn trương tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện, kinh doanh tại dự án theo quy định pháp luật. Đồng thời, cơ quan này cũng đề nghị sau khi kiểm tra phải tiến hành xử lý dứt điểm những tranh chấp giữa khách hàng, chủ đầu tư và kết quả phải báo cáo về Bộ trước ngày 10/11.

Dự án Đại Thanh từng gây sốc trên thị trường khi hồi giữa năm 2012 bán ra với mức giá chỉ 10 triệu đồng một m2. Là một trong những dự án thương mại đầu tiên được bán giá thấp như trên nên hàng nghìn căn hộ tại đây đã được bán một cách nhanh chóng.

Ngọc Tuyên